Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Sáng ngày 01/07, tại hội trường UBND xã Bình Lộc, Chi cục Thống kê thành phố Long Khánh tổ chức lễ ra quân điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của các hộ dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh.

2B. LE RA QUAN DIEU TRA THU THAP THONG TIN THUC TRANG KTXH CUA 53 DAN TOC THIEU SO 2024 (2) 1.jpg
Lễ ra quân điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của các hộ dân tộc thiểu số năm 2024

Tham dự có đồng chí Trần Quốc Tuấn – Cục trưởng, Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh; lãnh đạo Chi cục Thống kê, Phòng Dân tộc thành phố; Lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể xã Bình Lộc; cùng các đồng chí là giám sát viên, điều tra viên và đại diện người có uy tín trong cộng đồng đồng bào dân tộc thiếu số trên địa bàn.

2B. LE RA QUAN DIEU TRA THU THAP THONG TIN THUC TRANG KTXH CUA 53 DAN TOC THIEU SO 2024 (2) 2.jpg
 Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh​ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Cục trưởng, Cục Thống kê tỉnh nhấn mạnh: Việc điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 DTTS là một việc làm hết sức cần thiết, nhằm hình thành hệ thống thông tin, số liệu thống kê phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 DTTS phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Để công tác triển khai điều tra, thu thập có hiệu quả, đồng chí cũng yêu cầu Chi cục thống kê phối hợp Phòng Dân tộc thành phố, các cơ quan ban ngành và địa phương trong suốt quá trình điều tra, song song với việc tiến hành thu thập thông tin cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con đồng bào DTTS nhiệt tình tham gia và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác. Đồng thời yêu cầu, các cơ quan, tổ chức, ban, ngành liên quan và điều tra viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các phương án điều tra, thu thập thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng tiến độ đề ra.

2B. LE RA QUAN DIEU TRA THU THAP THONG TIN THUC TRANG KTXH CUA 53 DAN TOC THIEU SO 2024 (2) 3.jpg
Các điều tra viên tiến hành thu thập thông tin tại một số hộ gia đình

Ngay khi kết thúc buổi lễ, các điều tra viên của xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh và các đồng chí lãnh đạo Cục Thống kê, Ban Dân tộc tỉnh, đã tiến hành thu thập thông tin tại một số hộ gia đình trên địa bàn xã Bình Lộc.

Thanh Giang