Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Bảo Quang giám sát tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2024.

Cuối tuần qua, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Bảo Quang đã có buổi giám sát UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024.

Chủ trì buổi giám sát Bà Lương Thị Bảo Thùy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, Trưởng ban KT - XH HĐND xã. Tham dự buổi giám sát có Ông Tạ Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND xã; các thành viên Ban KT-XH HĐND xã; đại diện các đoàn thể, các ấp trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, UBND xã đã thực hiện đạt và vượt 19 chỉ tiêu, đang thực hiện 22 chỉ tiêu. Tổng diện tích trồng cây lâu năm đạt 100% kế hoạch, cây hàng năm do nắng nóng kéo dài, có vài khu vực lượng nước tưới không đủ nên diện tích gieo trồng chỉ đạt 89,4% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới về ban hành Bộ tiêu chí xã nông mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung thực hiện và đang lập hồ sơ minh chứng. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 04 tuyến đường bê tông xi măng, 01 tuyến điện hạ thế, tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng. Thu Ngân sách nhà nước trên địa bàn được 1 tỷ 165 triệu đồng đạt 87% so dự toán giao; chi ngân sách đảm bảo theo quy định. 6 tháng đầu năm, UBND xã đã tổ chức phát động thi đua mỗi ấp xây dựng 01 tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp với chiều dài gần 3 km gắn với vận động Nhân dân đăng ký đổ rác, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

4. BAN KT-XH HĐND XÃ GIÁM SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KT-XH 6 THÁNG DAU NAM 2024.jpg
Bà Lương Thị Bả​o Thùy, Trưởng ban KT-XH HĐND xã chủ trì giám sát UBND xã về thực hiện các nhiệm vụ kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Lĩnh vực giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cơ bản đáp ứng nhu cầu nhân dân; việc thực hiện chế độ chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo, người có công được quan tâm thực hiện tốt.

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Để thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2024, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã sớm sửa chữa hoạt động các cụm loa; tiếp tục rà soát các đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo và các nhóm đối tượng được hỗ trợ BHYT theo và gia hạn thẻ cho người dân kịp thời, đúng đối tượng, không bỏ sót, trùng lắp đối tượng; củng cố hoạt động các Tổ hợp tác, hợp tác xã; phát huy vai trò các Tổ tự quản trong việc vận động, hướng dẫn người dân đăng ký đổ rác, phân loại rác tại nguồn; tập trung thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới kiểu mẫu đảm bảo tính bền vững.​

Bảo Thùy