Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Khai mạc lớp huấn luyện đại đội dân quân cơ động năm 2024

Sáng ngày 01/7/2024, tại hội trường Trung tâm Giáo dục – Quốc phòng, An ninh Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai. Ban chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh tổ chức Khai mạc huấn luyện Đại đội Dân quân cơ động năm 2024. Khai mạc lớp huấn luyện có đồng chí Thiếu tá Trần Công - Tham mưu trưởng, Ban CHQS thành phố và các cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố.

Trong thời gian 12 ngày, các cán bộ chiến sỹ Đại đội Dân quân cơ động được truyền đạt kiến thức về chính trị và quân sự: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng cách mạng Việt nam trong tình hình mới; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân của Dân quân tự vệ trong tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp tại địa phương; huấn luyện về điều lệnh đội ngũ; hóa học; y tế; hậu cần, kỹ tuật; phòng thủ dân sự và kỹ thuật sử dụng súng Tiểu liên AK mục tiêu ẩn hiện ban ngày; sử dụng lựu đạn, mìn, thuốc nổ và chiến thuật A2 tham gia đánh chiếm mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn.

3c6e846c07d9faea479c972b0.jpg

Khai mạc lớp huấn luyện đại đội dân quân cơ động năm 2024​

Phát biểu khai giảng huấn luyện, đồng chí Thiếu tá Trần Công - Tham mưu trưởng, Ban CHQS thành phố yêu cầu lực lượng dân quân tham gia học tập nắm chắc nội dung, tích cực ôn luyện, quá trình huấn luyện tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị.

Kết thúc chương trình Huấn luyện, lực lượng Đại đội Dân quân cơ động sẽ được kiểm tra và đánh giá kết quả huấn luyện./.

Đức Hiếu