Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tổng kết trao giải Hội thi kể chuyện theo sách hè năm 2024

Qua 2 ngày thi hào hứng, sôi nổi, sáng ngày 26/6, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh phối hợp cùng Phòng Giáo dục Đào tạo và Thành đoàn Long Khánh tổ chức tổng kết trao giải Hội thi kể chuyện theo sách hè năm 2024 khối Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Hội thi kể chuyện theo sách hè năm nay có 28 trường dự thi với 28 tiết mục kể chuyện nội dung về các anh hùng, liệt sĩ của dân tộc, như anh hùng Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, chị Võ Thị Sáu, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc… và những câu chuyện cổ tích đầy nhân văn trong sách giáo khoa hiện nay.

68ed561980a523fb7ab4.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi kể chuyện ​khối Tiểu học

Đối với khối Tiểu học, Ban giám khảo trao giải Nhất phần thi kể chuyện cho em Trần Ngọc Bảo An, trường Tiểu học Kim Đồng; Giải Nhất khối Trung học cơ sở thuộc về em Phạm Nguyên Anh, trường THCS Lê Quý Đôn. Ngoài ra, BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho phần thi giới thiệu đặc sắc.​

4b278aef7356d0088947.jpg

Trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc Hội thi Kể chuyện sách ​khối THCS

Hội thi kể chuyện là hoạt động thường niên được Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức, qua đó tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích, khơi dậy niềm tự hào, đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho các em thiếu nhi. Đồng thời thông qua hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo qua học tập những điều hay, lẽ phải, cảm thụ cái hay, cái đẹp qua từng trang sách, góp phần vào việc bồi dưỡng thói quen đọc sách, lan tỏa nét đẹp của văn hóa đọc trong nhà trường và thanh thiếu nhi.

Trần Thành