Kế hoạch Tiếp tục giữ vững các “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" năm 2024

​Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 13/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; Nghị quyết số 115/NQ- HĐND ngày 15/12/2023 của HĐND thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 của thành phố Long Khánh

UBND thành phố xây dựng kế hoạch tiếp tục giữ vững các “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" năm 2024 trên địa bàn thành phố để nâng cao chất lượng, hiệu quả Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật và các quy định về văn hóa cho người dân; xây dựng, củng cố và phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở.

240305 Kế hoạch Tiếp tục giữ vững các “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” năm 2024 (1).jpg
Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 31/1/2024 của UBND TP Long Khánh
Kế hoạch Tiếp tục giữ vững các “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" năm 2024

Tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện giữ vững và nâng chất “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" gắn với quá trình triển khai phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Thường xuyên kiểm tra, giám sát địa bàn; ngăn chặn, xử lý kịp thời tệ nạn xã hội, các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn nhằm giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Vận động Nhân dân tham gia thực hiện các nghĩa vụ thuế, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Đẩy mạnh thực hiện chương trình giảm nghèo, phát động “Ngày vì người nghèo" giúp các hộ nghèo có điều kiện vươn lên nhằm tập trung giảm hộ nghèo theo kế hoạch

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động và thực hiện tốt các quy định về bình xét, công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa", “Ấp văn hóa", “Xã tiêu biểu" theo quy định tại Nghị định số 86/2023/NĐ-CP của Chính phủ; tránh tình trạng chạy theo hình thức, số lượng; nhằm nâng cao chất lượng phong trào, tạo nền tảng giữ vững và nâng chất “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới".

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa thông tin, đảm bảo các dịch vụ văn hóa trên địa bàn vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân vừa hoạt động lành mạnh theo quy định của Nhà nước.​

Trần Thành