Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Mác-bớc

Thực hiện Công văn số 2638/UBND-KGVX ngày 24/3/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cưòng phòng, chống dịch bệnh Mác-bớc và triển khai Công văn số 770/UBND-VX ngày 10/4/2023 của UBND thành phố Long Khánh về việc Tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh Mác-bớc trên địa bàn thành phố Long Khánh.

10. Phòng chống bệnh Mac-Boc1.jpg
Công văn số 770/UBND-VX ngày 10/4/2023 của UBND thành phố Long Khánh
V/v Tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh Mác-bớc trên địa bàn TP Long Khánh

Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tham mưu UBND thành phố kế hoạch đáp ứng theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và đề nghị Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai tăng cường giám sát chặt chẽ tại cơ sở y tế và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để điều tra dịch tễ, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán; quản lý trường hợp mắc bệnh (nếu có) và xử lý không để bệnh lây lan trong cộng đồng.

Chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế trong đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc với c ác trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh, không để lây nhiễm cho nhân viên y tế cũng như lây lan trong cộng đồng. Tổ chức, tham gia tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế trong đơn vị về các biện pháp phòng chống, chăm sóc, điều trị, đặc biệt lưu ý về công tác phòng, chống nhiễm khuẩn. Sẵn sàng thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, xử lý, thu dung, điều trị bệnh.

UBND thành phố đề nghị các đơn vị ngành Y tế và các cơ quan ban ngành có liên quan chủ động đưa tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống để người dân không hoang mang, lo lắng và thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

Trần Thành