Ngân hàng Chính sách Xã hội TP.Long Khánh họp Hội đồng Quản trị quý I-2023

Sáng ngày 21/4, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội TP.Long Khánh tổ chức họp thường kỳ quý I năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2023. Dự họp có ông Lê Bá Chuyên, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Nai; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các phường, xã; Chủ trì cuộc họp ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện NHCSXH thành phố.

Trong Quý 01 năm 2023, Phòng giao dịch NHCSXH thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ của chính trị tại địa phương. Kết quả đã có 765 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với tổng số tiền trên 36.210 triệu đồng. Trong đó tạo việc làm mới và duy trì việc làm cho 469 lao động,  giúp 158 học sinh sinh viên có hòan cảnh khó khăn vay vốn học tập; giúp cho 221 hộ dân ở nông thôn xây dựng 220 công trình nước sạch và 225 công trình vệ sinh MTNT; trong tháng 01 năm 2023, UBND thành phố Long Khánh đã chuyển vốn ủy thác sang Ngân hàng Chính sách để cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 5.000 triệu đồng, nâng tổng nguồn vốn của thành phố hơn 25.430 triệu đồng.

51a4a29c80c05f9e06d1.jpg
Ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố,
Trưởng Ban đại diện NHCSXH thành phố
chủ trì cuộc họp

Phương hướng nhiệm vụ quý II/2023, Tập trung triển khai thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được chi nhánh và UBND tỉnh giao bao gồm: Chỉ tiêu huy động vốn tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất, chỉ tiêu kế hoạch dư nợ cho vay đối với từng chương trình tín dụng chính sách trừ chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nhà ở xã hội theo tiến độ xây dựng và học kỳ.

Phối hợp với UBND và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), hoàn thiện hồi sơ xử lý nợ bị rủi ro đợt 01 năm 2023. Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV có tỷ lệ nợ quá hạn trên 1%. Phấn đấu duy trì tỷ lệ nợ quá hạn trong quý ở mức dưới 0,2%, không phát sinh tăng nợ quá hạn và nợ bị chiếm dụng.

Tiếp tục tuyên truyền các mô hình, cách làm ăn sáng tạo, hiệu quả trong quản lý và sử dụng vốn vay, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo để hộ nghèo và các đối tượng chính sách mạnh dạn vay vốn đầu tư sản xuất, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Thường xuyên duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng Điểm giao dịch xã đảm bảo an toàn, hiệu quả, phấn đấu các chỉ tiêu về giải ngân, thu nợ, thu lãi tại điểm giao dịch phường, xã đạt trên 95%; thường xuyên rà soát, đảm bảo hệ thống  bảng hiệu, biểu hiện, niêm yết công khai, đầy đủ thông tin chính sách …; duy trì và thực hiện hiệu quả các phiên họp giao ban định kỳ với tổ chức Hội đoàn thể cấp phường, xã, tổ TK&VV; thực hiện nghiêm túc việc tự kiểm tra hoạt động Giao dịch xã theo quy định.