Thông tin, tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 12/5/2022 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

10. Về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.jpg
Văn bản số 1180/STTT-BCXBTTBC ngày 22/5/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông
V/v thông tin, tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí tỉnh, UBND các huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch, rõ ràng về mục đích, ý nghĩa và những nội dung cơ bản liên quan đến kỳ thi, nhất là những điểm mới cần lưu ý liên quan đến kỳ thi để tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; các môn thi, thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để các em học sinh và phụ huynh nắm bắt được thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29-6, trong đó ngày 27, các thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi, ngày 28 và 29-6 thi các môn thi theo lịch thi của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và phụ huynh các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong suốt quá trình tham gia kỳ thi. Đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm triển khai thực hiện.

Trần Thành