Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”

Sáng ngày 25/05, UBND xã Hàng Gòn tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em" tại Trường THCS Hàng Gòn.

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Triệu – Cán bộ gia đình trẻ em xã đã triển khai, chia sẻ vấn đề bạo lực học đường; xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, trẻ em sử dụng internet, hút thuốc lá điện tử, giáo dục giới tính đến các em học sinh... nhằm tạo cầu nối, thu ngắn khoảng cách giữa trẻ em và người lớn; nâng cao trách nhiệm của các ngành chức năng, cộng đồng và gia đình trong việc thực thi các quyền cơ bản của trẻ em.

230526 Diễn đàn trẻ em xã hàng Gòn.jpg
Đ/c Trịnh Quốc Triệu – Cán bộ gia đình trẻ em xã​ chia sẻ những vấn đề
tại UBND xã Hàng Gòn chương trình Diễn đàn trẻ em năm 2023

​Diễn đàn diễn ra rất sôi nổi với những câu hỏi, ý kiến, nguyện vọng của các em. Đây là hoạt động nhằm giúp cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia ý kiến bày bỏ quan điểm của mình vào các vấn đề trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em./.

Quế Sương