Tổ tuyên truyền phường ra quân hướng dẫn người dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VneID trên địa bàn phường

Thực hiện Chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh tại Thông báo số 867/TB-UBND ngày 02/6/2023 kết luận cuộc họp Tổ công tác Đề án 06 thành phố tháng 5/2023.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án số 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030". UBND phường Xuân An đã thành lập 02 Tổ tuyên truyền nhằm ra quân hướng dẫn người dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VneID.

230607 Tổ tuyên truyền phường ra quân hướng dẫn người dân đăng ký 1.jpg
Tổ công nghệ số cộng đồng ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt tại nhà dân

Trước đó, UBND phường Xuân An đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng và đồng loạt ra quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, lập tài khoản và giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến tại Công viên Bia Chiến thắng. Đến nay, UBND phường tiếp tục thành lập 02 tổ tuyên truyền, được chia thành 02 đoàn triển khai đến từng hộ dân để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cách thức đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID cũng như các tiện ích của Đề án 06, nhất là việc đăng ký tài khoản và thực hiện các thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến.

Các Tổ tuyên truyền trên địa bàn phường đã linh động bố trí thời gian, địa điểm phù hợp; đồng thời phân công thành viên phụ trách tại các khu vực tập trung đông dân cư như chợ, trường học, Trụ sở các khu phố, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của phường để triển khai đạt kết quả cao nhất. Hàng ngày, đều có báo cáo kết quả về UBND phường vào lúc 16h.

230607 Tổ tuyên truyền phường ra quân hướng dẫn người dân đăng ký 2.jpg
Người dân cập nhật mã định danh mức 2 tại UBND phường Xuân An

Việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" của Chính phủ. Bởi VNeID tích hợp toàn bộ các loại giấy tờ của cá nhân vào tài khoản nhằm giảm thiểu việc phải mang theo giấy tờ tùy thân. Khi cần giao dịch, cá nhân chỉ cần sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế các giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Đặc biệt người dân có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật.

Kim Dung