Hội nghị Tổng kết thực hiện Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam (1999-2022)

Chiều 07-6, Ban CHQS thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị Tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Thượng tá Phan Công Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thành phố dự và chỉ đạo. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự thành phố và toàn thể các đồng chí sĩ quan, QNCN phụ trách địa bàn.

Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố và cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1999, được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2008, năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật với nội dung, hình thức phù hợp, sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

230608 Hội nghị tổng kết luật sĩ quan quân đội.jpg
 Hội nghị Tổng kết thực hiện Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam (1999-2022)

Công tác tuyên truyền, phổ biến được tiến hành ở nhiều cấp, nhiều lần thông qua tập huấn cán bộ, kết hợp định hướng cho sĩ quan tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu và nội dung luật. Những vấn đề khó, nội dung mới được ban hành đều được đơn vị hướng dẫn thực hiện cụ thể, giải đáp kịp thời.

Trên cơ sở Luật Sĩ quan và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã nghiên cứu, xây dựng quy chế lãnh đạo công tác cán bộ. Chú trọng bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt về chính trị, quân sự, chuyên môn nghiệp vụ; phương pháp tác phong công tác sâu sát, cụ thể, chủ động, sáng tạo. Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác rà soát, đánh giá, đề nghị điều động, bổ nhiệm, thăng quân hàm, nâng lương sĩ quan bảo đảm khách quan, dân chủ, công khai, công bằng. Thường xuyên, kịp thời lắng nghe, tiếp thu, giải quyết ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đồng thời quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm công tác. Với các giải pháp đồng bộ đã góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ sĩ quan thường trực, sĩ quan dự bị có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT thành phố được nâng lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng điạ phương.

Tại hội nghị, các ý kiến tham gia thảo luận đã làm rõ những kết quả nổi bật, hạn chế, khuyết điểm và biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ sĩ quan của đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đánh giá sự phù hợp giữa luật với các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, những vướng mắc, bất cập trong tổ chức triển khai thực hiện và đề xuất nội dung, giải pháp khắc phục cụ thể. Bảo đảm cho Luật Sĩ quan được thực hiện đầy đủ, hiệu quả, góp phần xây dựng đội ngũ sĩ quan vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu".

Ngô Đức Phú