TP.Long Khánh phát triển thương mại, dịch vụ du lịch, dịch vụ logistics

Năm 2023, ngành thương mại - dịch vụ thành phố tiếp tục phát triển, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân, các quy hoạch phát triển thương mại - dịch vụ, phát triển mạng lưới chợ, mạng lưới kinh doanh xăng dầu, các kế hoạch phát triển thương mại điện tử, xúc tiến thương mại, chương trình bình ổn giá được đẩy mạnh triển khai thực hiện với hình thức văn minh hiện đại, đến nay đạt khoảng 40% theo lộ trình thực hiện của kế hoạch. Tập trung phát triển dịch vụ logistics và hạ tầng kinh doanh dịch vụ logistics theo quy hoạch chung thành phố Long Khánh. Phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải đa phương thức, giao nhận và thanh toán.

240109 du lịch vườn.jpg ​

TP.Long Khánh quan tâm phát triển thương mại, dịch vụ du lịch​

Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các phường, xã khẩn trương rà soát, vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đăng ký tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Đồng Nai. Đến nay, có 03 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã tham gia và 04 doanh nghiệp đang hoàn chỉnh hồ sơ để tham gia. Thành phố đã nghiên cứu các sản phẩm, ngành hàng xuất khẩu chủ lực, có lợi thế và khả năng cạnh tranh để có biện pháp hỗ trợ phù hợp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu. Tiếp tục triển khai hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm OCOP và nông sản; phối hợp Trung tâm xúc tiến thương mại Đồng Nai thống kê các mặt hàng nông sản cần kết nối tiêu thụ và đẩy nhanh xuất khẩu chính ngạch, thành lập 02 điểm bán hàng Việt Nam tại phường Bàu Sen, xã Bảo Quang. Tổ chức cho 27 hộ tiểu thương tại các chợ Xuân Thanh, Bảo Vinh, Bàu Cối, Bình Lộc, Xuân Lập, Xuân Tân tham dự Hội nghị “Kết nối giao thương với các tiểu thương chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây" do Sở Công thương tổ chức.