TP.Long Khánh: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và lễ hội đầu xuân

​​

Với tinh thần phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, CSGT TP.Long Khánh luôn có mặt trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực cửa ngõ ra vào thành phố để thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, mang lại những ngày xuân vui tươi trọn vẹn cho nhân dân thành phố.

Để đảm bảo giao thông thông suốt sau kỳ nghỉ tết, tạo thuận lợi người dân lưu thông qua địa bàn thành phố. Bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, Đội CSGT- trật tự Công an thành phố Long Khánh đã tăng cường lực lượng thực hiện điều tiết giao thông tại khu vực cửa ngõ ra vào thành phố, các tuyến đường dẫn vào khu công nghiệp và các tuyến đường giao thông có lưu lượng xe đông. Qua đó đã góp phần đảm bảo giao thông trên địa bàn thành phố thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông.

240219 DIEU TIET GIAO THONG.jpg

Đội CSGT-TT công an thành phố điều tiết giao thông

Trung tá Phạm Thế Ninh – Đội CSGT-TT công an thành phố cho biết: Tết này lực lượng giao thông phân làm 4 tổ chốt trực những điểm thường xuyên ùn tắc giao thông để đảm bảo thông suốt cho người dân đi lại làm việc một cách bình thường, chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông thành phố, trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (ngày 08/02/2024 đến ngày 14/02/2024), trên địa bàn thành phố không xảy ra tai nạn giao thông. Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đội CSGT-Trật tự Công an TP.Long Khánh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Nhất là vi phạm về quá tải trọng, lái xe sử dụng rượu, bia, ma túy, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều… Theo đó, trong 7 ngày nghỉ Tết, Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Long Khánh đã kiểm tra 401 trường hợp, phát hiện, xử lý 335 trường hợp, tạm giữ 93 xe mô tô. Trong đó vi phạm về nồng độ cồn có 51 trường hợp, Vi phạm về tốc độ có 217 trường hợp.

240219 CANH SAT PHAN LUONG GIAO THONG.jpg

Cảnh sát phân luồng giao thông

Thiếu tá Phí Mạnh Lâm – Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an thành phố cho biết thêm: “Trong đợt tết vừa rồi, Đội CSGT công an thành phố huy động 100% cán bộ chiến sỹ ứng trực để đảm bảo trật tự ATGT. Đặc biệt trong dịp tết vừa qua địa bàn thành phố Long Khánh không xảy ra ùn tắc giao thông và TNGT, trong đêm giao thừa lưu lượng người dân đổ về TPLK xem bắn pháo hoa đón giao thừa, phương tiện và con người đổ về rất nhiều, đội đã huy động 100% CBCS phân luồng điều tiết giao thông đảm bảo cho bà con đón giao thừa xem pháo hoa, đón năm mới an toàn."

Với sự huy động tối đa nguồn lực, tập trung phương tiện, lực lượng cho nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, các tuyến đường trên địa bàn thành phố không bị ùn tắc, giao thông được bảo đảm khá tốt cả trong những ngày cao điểm và đêm giao thừa bắn pháo hoa do thành phố tổ chức, giúp nhân dân du xuân, đi lại an toàn, thuận lợi.

Hương Lan - Thanh Giang