Đoàn khảo sát của Đảng Đoàn HĐND tỉnh làm việc tại TP.Long Khánh về tình hình hoạt động của HĐND thành phố và HĐND các phường, xã

Chiều ngày 28-02, Đoàn khảo sát của Đảng Đoàn HĐND tỉnh do đồng chí Thái Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn và đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng, Phó bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Phó trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại TP.Long Khánh về tình hình hoạt động của HĐND thành phố và HĐND các phường, xã. Tiếp đoàn có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh.

Dự buổi làm việc còn có các đồng chí Đỗ Chánh Quang, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban HĐND thành phố và HĐND các phường, xã.

429581073_984639269777874_2200408090141003656_n.jpg
Buổi làm việc  về tình hình hoạt động của HĐND thành phố
và HĐND các phường, xã

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát một số nội dung như: việc tổ chức các kỳ họp HĐND và việc thực hiện quy trình, thủ tục, thẩm quyền ban hành nghị quyết của HĐND; các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp được nêu trong nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, cấp xã, phường và các chương trình, kế hoạch của cấp ủy được cụ thể hóa thành nghị quyết HĐND cấp mình; hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay.

Đoàn cũng khảo sát về kết quả thực hiện chức năng giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban của HĐND; hoạt động tiếp xúc cử tri định kỳ và tiếp xúc cử tri chuyên đề; mối quan hệ giữa HĐND các cấp với các cơ quan, tổ chức hữu quan; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với hoạt động của HĐND…

428692406_984640419777759_1604936115294839417_n.jpg
Đồng chí Thái Bảo - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai
phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Thái Bảo - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: “Mục đích của đề án nhằm đổi mới phương thức lãnh đạo các cấp ủy đảng từ tỉnh, huyện đến cơ sở đối với hoạt động của HĐND các cấp, làm sao thực hiện đúng vị trí, vai trò chức năng nhiệm vụ của HĐND. Để làm tốt vấn đề này cũng chính là thực hiện tốt tạo niềm tin, kỳ vọng của cử tri và bà con Nhân dân”.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo đánh giá cao về tình hình hoạt động của HĐND thành phố và HĐND các phường, xã. Đồng thời, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị của thành phố; đề nghị thường trực HĐND thành phố và cấp phường, xã chỉ đạo tăng cường các hoạt động của HĐND, khắc phục một số hạn chế trong hoạt động; chủ động rà soát quy chế hoạt động, quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, điều chỉnh, bổ sung đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi trong công tác HĐND; đẩy mạnh tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, hoạt động giải trình tại phiên họp, tăng cường theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc hoạt động của HĐND cấp phường, xã nhằm thực hiện tốt công tác đề ra theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả.