Kế hoạch tổ chức thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024

Căn cứ Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố về các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 của thành phố Long Khánh; Kế hoạch của UBND thành phố về hành động vì trẻ em thành phố Long Khánh giai đoạn 2021 – 2030; UBND thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố năm 2024.

Mục đích, tập trung chỉ đạo, điều hành, triển khai tổ chức có kết quả các chương trình, kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm bảo đảm môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em được chăm sóc, giáo dục và bảo vệ. Nâng cao năng lực và quản lý cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố nhằm chủ động phòng ngừa, giảm thiểu, loại bỏ các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, giảm thiểu tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị bạo lực, tạo cơ hội để các em được tái hòa nhập cộng đồng và bình đẳng về cơ hội phát triển. Đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

240305 Kế hoạch tổ chức thực hiện công tác bảo vệ.png
Kế hoạch số 306/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND TP Long Khánh

Tiếp tục triển khai thực hiện các quyết định, kế hoạch UBND thành phố xây dựng như: Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2020 - 2025 và tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, phòng ngừa trẻ em vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Kế hoạch phòng, chống tai nạn, thương tích giai đoạn 2021 - 2030; Kế hoạch vận động và triển khai hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố Long Khánh giai đoạn 2020 - 2025; Kế hoạch phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình hành động vì trẻ em thành phố Long Khánh giai đoạn 2021 - 2030; Kế hoạch triển khai Đề án phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố Long Khánh giai đoạn 2022 – 2030.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu thực hiện tốt công tác tổ chức, triển khai phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, đoàn thể của thành phố, UBND các phường, xã để tuyên truyền, quán triệt, triển khai, hướng dẫn chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố năm 2024.

Minh Huệ