Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Trung

Sáng 22/3, tại Hội trường UBND phường Xuân Trung đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ V (nhiệm kỳ 2024 – 2029). Tham dự Đại hội có 70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc phường Xuân Trung.

Dự Đại hội có ông Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; ông Võ Văn Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Xuân Trung; ông Trần Tuấn Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân Trung.

240322 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường XUAN TRUNG 1.jpg
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Trung lần thứ V

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Trung đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong nhiệm kỳ, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Trung đã phối hợp cùng các ngành, các tổ chức thành viên vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ xây dựng 8 căn nhà tình thương, sửa chữa 2 căn nhà với tổng trị giá 450 triệu đồng; trao tặng hơn 10.000 ngàn suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn phường với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Trung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các cuộc vận động do cấp trên phát động gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm, phấn đấu 100% khu dân cư trên địa bàn phường tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, 100% khu dân cư tổ chức cả phần lễ và phần hội. Hàng năm, phường có ít nhất 01 công trình, mô hình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng (xanh, sạch, đẹp, an ninh, trật tự, an toàn,…), phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Hàng năm, tỷ lệ khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa 100%; 100% các hộ nghèo, hộ cận nghèo đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết. 100% các hộ gia đình đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên địa bàn....

240322 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường XUAN TRUNG 3.jpg
240322 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường XUAN TRUNG 2.jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 34 Ủy viên Ủy ban MTTQ phường Xuân Trung khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại kỳ họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã bầu đồng chí Huỳnh Cát Tiên tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 4 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận phường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Huơng Lan