Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Thực hiện Công văn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024; UBND thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mục đích thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024); 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); 49 năm Ngày giải phóng Long Khánh (21/4/1975-21/4/2024) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); Tuyên truyền vận động các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội, các gia đình và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của thể dục, thể thao trong đời sống nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, giáo dục đạo đức, nhân cách, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

240409b tion1.jpg

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ thành phố góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các phường, xã xây dựng Kế hoạch, tổ chức triển khai Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại địa phương; tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Tổ chức Ngày chạy Olympic an toàn, trang trọng, tiết kiệm; tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của các tầng lớp nhân dân; huy động tối đa các nguồn lực xã hội trong công tác tổ chức. Mỗi phường, xã phấn đấu huy động khoảng 05-10% tổng số dân cư sinh sống, làm việc trên địa bàn tham gia. Vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia như: cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, thanh thiếu niên, người cao tuổi… đang sinh hoạt, học tập và làm việc tại các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân đang sinh sống trên địa bàn.

Đối với Thành phố: Tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024; Chạy đồng hành cự ly tối thiểu 01 km; Tổ chức giải Việt dã truyền thống thành phố Long Khánh lần thứ V năm 2024.

Theo kế hoạch, thời gian diễn ra vào lúc 6 giờ 30 ngày 14/4/2024 (Chủ Nhật) tại Sân vận động thành phố Long Khánh. ​

Minh Huệ