Lễ hội Kỳ Yên đình thần Xuân Lộc năm 2024

​Theo thông lệ, hàng năm vào ngày rằm tháng 2 Âm Lịch, Ban trị sự Đình thần Xuân Lộc (thành phố Long Khánh) và bà con ở đây tổ chức lễ hội Kỳ Yên. Đó là lễ giỗ Thần Hoàng Bổn Cảnh đất Xuân Lộc, Long Khánh - Người có công khai hóa vùng đất Xuân Lộc từ hàng trăm năm trước.

Lễ hội Kỳ Yên đình thần Xuân Lộc năm 2024

​Lễ hội được diễn ra trong ngày 24/3, với Lễ Tế Thần Hoàng Bổn Cảnh, lễ tế năm bà Ngũ hành, lễ Thỉnh Sanh . Sau đó bà con đến dự lễ đi vãn cảnh, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm lên các vị Anh Hùng dân tộc, Bác Hồ kính yêu và cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhà nhà an khang - thịnh vượng…

​Đình Xuân Lộc - phường Xuân An – thành phố Long Khánh đã được UBND tỉnh cấp bằng công nhận Cụm di tích lịch sử văn hóa. Do đó lễ hội hàng năm được tổ chức nhằm động viên, khích lệ nhân dân địa phương trong việc bảo tồn các truyền thống văn hóa của dân tộc.

Thanh Giang