Hội nghị giao ban phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quý I/2024

Chiều 22/3, tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức hội nghị giao ban phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quý I/2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2024. Dự có bà Trương Thị Bích Liên - TUV - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh.

Hiện nay, tổng số CĐCS trên địa bàn thành phố có 164 CĐCS với 26.383 đoàn viên công đoàn/28.232 lao động tỷ lệ trên 93%. Trong Quý I/2024, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã tập trung tuyên truyền thông tin các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm và các thế lực thù địch; Chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại nơi công tác và nơi cư trú. Đã hướng dẫn BCH các CĐCS khối doanh nghiệp tiến hành thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đã hướng dẫn ký sửa đổi, bổ 3 sung 01 bản thỏa ước, kí mới 02 bản thỏa ước, nâng tổng số bản thỏa ước hiện nay 60 bản/76 doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 78%.

240325 Hội nghị giao ban phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quý I.jpg
Hội nghị giao ban hoạt động Công đoàn quý I năm 2024

Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định. Tuy nhiên việc tuyển dụng lao động còn gặp khó khăn; tình hình tư tưởng của đoàn viên và người lao động trước, trong và sau Tết Nguyên đán ổn định, số lao động trở lại làm việc trên 95%.

Liên đoàn lao động thành phố đã tập trung xây dựng Kế hoạch, Hướng dẫn CĐCS chăm lo tết cho đoàn viên CNVCLĐ toàn thành phố, phân bổ tổ chức trao tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chăm lo cho 4.822 đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, 100% các CĐCS trực thuộc tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên đoàn viên trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 với hình thức bằng quà, bằng tiền, trị giá mỗi phần từ 300.000đ - 500.000đ/người, thực hiện theo đúng hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, quy chế chi tiêu nội bộ CĐCS, với tổng kinh phí chăm lo tết của CĐCS khoản 9,6 tỷ đồng với 26.000 đoàn viên, người lao động.

240325 Hội nghị giao ban phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quý I  2.jpg
Ký kết giao ước thi đua hoạt động Công đoàn năm 2024

Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh đã hướng dẫn các CĐCS đăng ký thi đua CĐCS vững mạnh, phong trào “Hai giỏi", xây dựng lực lượng đoàn viên nòng cốt, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa" năm 2024.

Tại Hội nghị, LĐLĐ thành phố phát động và triển khai phong trào thi đua trong đoàn viên, công chức, viên chức, lao động và các CĐCS năm 2024 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 07 cụm công đoàn cơ sở đã ký kết giao ước thi đua năm 2024 với hai nội dung chính là thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.​

Hữu Tươi