Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024.

Cuộc thi nhằm khuyến khích việc chia sẻ, lan toả niềm yêu thích đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, tri thức, khả năng sáng tạo, khơi dậy khát vọng cống phiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hoá và chuẩn mực con người Việt Nam.

240425 Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024.jpg
Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024​

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024 là hoạt động dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, đang theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Vòng sơ khảo được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai. Các thí sinh dự thi bằng hình thức làm bài thi độc lập bằng một trong hai hình thức: viết (đánh máy, viết tay), độ dài bài dự thi không quá 5.000 từ; dựng video, thời gian tối thiểu là 05 phút, tối đa là 10 phút. Bài dự thi phải trả lời đầy đủ 02 câu hỏi được đặt ra trong đề thi, có nội dung lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam; đảm bảo tính chính xác, an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác.

Bài dự thi gửi về Thư viện tỉnh Đồng Nai, Số 01 Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 10/6/2024. Ban Tổ chức sẽ tổng kết, công bố và trao giải thưởng tại Thư viện tỉnh Đồng Nai dự kiến vào tháng 9/2024 và lựa chọn 06 bài dự thi đạt giải cao nhất, tham dự vòng chung kết tại thành phố Hà Nội.

Thông qua Cuộc thi, khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hoá đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận với thông tin tri thức của các em học sinh, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Đồng Nai.​

Đính kèm: ​Kế hoạch và thể lệ Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc.pdf

Nhật Đông