Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân hơn 36 tỷ đồng vốn vay ưu đãi

​Theo báo cáo Phòng giao dịch ngân hàng chính xã hội thành phố, trong quý 1/2023, ngân hàng đã giải ngân các chương trình cho vay ưu đãi với tổng số tiền hơn 36,2 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn giải ngân chủ yếu cho chương trình giải quyết việc làm với tổng số tiền 26,7 tỷ đồng. Số còn lại giải ngân chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường; cho vay học sinh, sinh viên khó khăn; cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.

4. Ngân hàng CSXH giải ngân cho người dân xã Bảo Quang.jpg
Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân cho người dân xã Bảo Quang

Tổng dư nợ phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thành phố quản lý đến cuối tháng 3/2023 là trên 340,7 tỷ đồng, trong đó nợ quá hạn là hơn 515 triệu đồng. Thu lãi các chương trình tín dụng đạt 100%.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm, phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thành phố tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng trên địa bàn thành phố, trong đó thường xuyên rà soát, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các hội Đoàn thể nhận ủy thác ở các phường, xã và tổ tiết kiệm và vay vốn. Phấn đấu duy trì nợ quá hạn ở mức dưới 0,2%. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân nắm rõ về chủ trương chính sách tín dụng tại ngân hàng chính sách xã hội. Đồng thời vận động người dân và các tổ chức tham gia gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng chính sách xã hội, góp phần tạo lập nguồn vốn để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Phối hợp tốt với các Hội đoàn thể và chính quyền địa phương tuyên truyền tác hại của tín dụng đen. Tổ chức nắm bắt nhu cầu vốn để kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Hương Lan