Long Khánh thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn thành phố

Nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT. Huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần kéo giảm tội phạm hình sự, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

4. LONG KHANH MO DOT CAO DIEM TAN CONG TRAN AP CAC LOAI TOI PHAM 1.jpg

Các chiến sĩ lực lượng ngành Công an ra quân trấn áp các loại tội phạm

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm & TNXH tỉnh về phối hợp thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện. Thời gian mở đợt cao điểm từ ngày 15/4/2023 đến 14/6/2023.

Trong đó, UBND thành phố Long Khánh đề nghị, Ban Chỉ đạo các cấp từ thành phố đến các xã, phường tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, trên từng lĩnh vực. Công an từ thành phố đến xã, phường phải làm tốt công tác bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng, hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn thành phố. Thực hiện tốt công tác tham mưu và là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Chủ động tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, các ban ngành, đoàn thể và Ban Chỉ đạo địa phương quán triệt sâu sắc đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên về mục tiêu, yêu cầu, căn cứ nội dung xây dựng kế hoạch, tổ chức chỉ đạo, chỉ huy chặt chẽ, chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, đáp ứng yêu cầu xử lý mọi tình huống xảy ra, đảm bảo cao điểm đạt hiệu quả cao nhất.

lap bien ban xu ly.jpg
Xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố

Bên cạnh đó, tập trung huy động các lực lượng, thực hiện đồng bộ giải pháp tham gia phối hợp phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, vi phạm pháp luật thường xảy ra trong dịp Lễ 30/4 &01/5, đồng thời tăng cường công tác phòng ngừa tai nạn đuối nước (đặc biệt lứa tuổi thanh thiếu niên) nhất là trong những tháng mùa mưa; tích cực phối hợp, tham gia cùng lực lượng Công an thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các mục tiêu bảo vệ, địa bàn trọng điểm, chiến lược; các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng. Thực hiện công tác tuyên truyền đến mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tố giác tội phạm; tuyên truyền phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để Nhân dân có khả năng tự phòng, chống, tự bảo vệ. Hướng dẫn, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn khu dân cư, xã, phường, cơ quan doanh nghiệp, nhà trường; thực hiện tốt chương trình 4 giảm (giảm tội phạm, ma túy, mại dâm và giảm tai nạn giao thông). Đối với địa bàn, khu vực phức tạp về trật tự xã hội; khu vực giáp ranh; khu tập trung nhiều nhà trọ cho thuê; địa điểm diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí; tổ chức lễ, hội; các đầu mối giao thông, nhà ga, bến xe; các địa điểm, chung cư cao tầng có nguy cơ cháy, nổ cao…cần tập trung lực lượng, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa lực lượng các ngành đoàn thể của thành phố với xã, phường để đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực xây dựng, củng cố, phát huy hiệu quả các mô hình tự quản, tự phòng trong công tác đảm bảo ANTT; tự hòa giải những mâu thuẫn xích mích trong nội bộ nhân dân không để phát sinh tội phạm. Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhất là các biện pháp khôi phục kinh tế - xã hội, phòng chống dịch, trong trạng thái bình thường mới, cổ vũ động viên các điển hình trong nhân dân và lực lượng Công an về công tác đấu tranh trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Thanh Giang