Xã Bảo Quang: Lễ ra mắt mô hình “Đường hoa Ban Công tác Mặt trận ấp”, tổ 2 ấp Thọ An

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2023, sáng ngày 7-6, Ban thường trực UBMTTQ VN xã Bảo Quang tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Đường hoa Ban Công tác mặt trận ấp" tại Tổ 2, ấp Thọ An.

Dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Chủ tịch UBMTTQ VN TP.Long Khánh; đồng chí Phan Nguyễn Đoan Hạnh – Thành ủy viên – Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy.

230607 LE RA MAT TUYEN DUONG HOA BAN CONG TAC MAT TRAN 1.jpg
Quang cảnh buổi Lễ ra mắt Mô hình đường hoa ban công Mặt trận ấp

Mô hình “Đường hoa Ban Công tác mặt trận ấp" tại Tổ 2, ấp Thọ An gồm 37 thành viên là đại diện các hộ gia đình đang sinh sống tại tổ 2, ấp Thọ An. Các thành viên trong mô hình cùng nhau đăng ký thực hiện các nội dung như chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về duy trì và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; xây dựng gia đình văn hóa; gương mẫu thực hiện tốt quy ước ấp. Tự nguyện trồng và chăm sóc các loại hoa, cây xanh trước ngõ nhà mình và hai bên lề đường tại khu vực sinh sống tạo môi trường cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Tham gia đăng ký đổ rác thải, phân loại rác tại nguồn, không vứt, xả rác thải ra môi trường. Tham gia tố giác các hành vi vứt xả rác thải, nước thải bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường.

230607 LE RA MAT TUYEN DUONG HOA BAN CONG TAC MAT TRAN 3.jpg
Đại diện Lãnh đạo thành phố chụp hình kỷ niệm với Ban điều hành mô hình

Lễ ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập Mô hình, Quy chế hoạt động, Ban điều hành Mô hình ra mắt hứa hẹn, thông qua báo cáo kết quả bước đầu xây dựng mô hình. Theo đó toàn tuyến đường hoa có chiều dài khoảng 400m, đã trồng 50 cây bông trang và 300 cây Huỳnh anh vàng, tổng kinh phí thực hiện hơn 6 triệu đồng do thành phố hỗ trợ và nhân dân trong tổ đóng góp.

Hương Lan